Pharmacy Management Software

Pharmacy Management Software

Manaphar là phần mềm quản lý hoạt động bán lẻ của quầy thuốc tây. Phần mềm phù hợp với các quầy thuốc, mà đa số dược sĩ đứng quầy không thành thạo tin học để có thể cài đặt và quản lý. Phần mềm tương thích với hệ điều hành Window từ XP đến Window 10 bản 32 lẫn 64 bit.

Hiện có 2 phiên bản Manaphar Offline và Manaphar Online.

Bản Online có chức năng quản lý kết nối dữ liệu của nhiều quầy thuốc qua mạng internet. Hoặc nếu bạn chỉ có một quầy thuốc và muốn kết nối từ xa để quản lý dữ liệu bán hàng thì bản online cũng phù hợp với nhu cầu này.

1Quản lý bán hàng đa người dùng

Khi sử dụng phần mềm, có thể tạo nhiều tài khoản đăng nhập. Mỗi tài khoản được phân quyền khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của mỗi user đăng nhập.

Mỗi tài khoản đăng nhập sẽ được phần mềm nhận biết số lượng hàng bán cũng như số lượng nhập hàng riêng. Chỉ được truy cập một khu vực nhất định theo phân quyền của người quản trị.

Người quản lý có thể phần quyền, quản lý được thuốc/vật tư ai bán, bán ngày nào, nhập ngày nào, ai sửa xóa gì trong dữ liệu kho thuôc…

2Quản lý nhập kho thuốc

Phân loại thuốc nhập vào theo từng nhóm. Có thể thêm, xóa, hoặc sửa nhóm tùy ý.

 • Danh mục thuốc trong kho được sắp xếp gọn gàng theo từng nhóm khác nhau, thuận tiện cho việc quản lý.
 • Khi cần tìm một mặt thuốc nhất định có thể dùng chức năng tìm kiếm nhanh để tìm đến chính xác vị trí của mặt hàng cần tìm.
 • Khi nhập hàng có thể nhập bằng các cách: nhập dữ liệu bằng tay, nhập từ danh mục tham khảo hơn 30.000 biệt dược hiện có trên thị trường, nhập từ file excel.
 • Nhập từ file excel sẽ đặc biệt tiết kiệm công sức khi cần nhập danh sách lớn những mặt thuốc/vật tư vào kho để bán và quản lý.

Dữ liệu nhập hàng vào sẽ được lưu lại, để có thể quản lý được ngày nào nhập thuốc/vật tư nào, số lượng bao nhiêu, cùng với giá trị của lô hàng đó. Cũng như biết được user nào đã nhập những mặt thuốc này.

 

 


Phần mềm có thể thống kê tổng giá trị hàng hóa trong kho bao gồm tổng tiền mua vào, tổng tiền bán ra và tiền lãi dự tính.

3Xuất bán hàng linh hoạt

Xuất bán từ cửa sổ tìm nhanh mặt hàng cần bán.
Khi bán ra một đơn hàng, có thể tùy chọn giảm giá tổng đơn hàng hoặc từng mặt hàng nếu muốn. Tên khách hàng được ghi lại để quản lý nếu cần quản lý danh sách khách hàng.
Hóa đơn bán hàng sẽ được in nếu cần, bao gồm danh sách hàng đã bán, tổng tiền, người bán, người mua, ngày tháng. Hóa đơn in ra khổ giấy A5, hoặc K57, K75, K80 tùy thiết đặt ban đầu.
Danh sách thuốc/vật tư bán trong ngày được lưu lại tại của sổ bán lẻ riêng cho từng người dùng. Có chế độ xem theo từng đơn thuốc, cùng với tổng giá tiền mỗi đơn.

4Cảnh báo số lượng, hạn dùng và kiểm kho thuốc

Thuốc/vật tư nào hết hạn dùng, hết số lượng, gần hết hạn, hoặc đến số lượng cần cảnh báo sẽ có thông báo hiện ra ngoài màn hình để nhắc nhở về tình trạng thuốc/vật tư trong kho.

Để biết chi tiết tình trạng thuốc/vật tư trong kho, phần kiểm kho sẽ liệt kê ra những thuốc/vật tư:

 • Đã hết
 • Đến số lượng cảnh báo
 • Ít hơn số lượng nào đó
 • Sắp hết hạn
 • Đã hết hạn
 • Chưa bán được trong khoảng thời gian nào đó

5Báo cáo doanh số

Xuất báo cáo và bản in doanh số bán hàng ngày, hàng tuần, hàng quý, trong năm, trong khoảng thời gian xác định, kèm theo số lãi.
Sẽ có 3 dạng xuất báo cáo: báo cáo liệt kê, báo cáo cộng gộp, báo cáo theo từng đơn thuốc bán ra.

6Bán thuốc theo đơn có sẵn

Với các đơn thuốc thường quy, được dùng thường xuyên, có thể dựa vào đó để xuất bán nhanh cho người mua. Ở phần mềm này có chức năng tạo, sửa, xóa đơn thuốc sẵn có, để từ đó xuất bán hàng được nhanh hơn.

Với sự tư vấn của bác sĩ, người quản lý pharmacy có thể tạo một danh mục nhiều đơn thuốc thường quy, từ đó xuất nhanh qua cửa sổ bán lẻ.

7Lịch sử hoạt động của pharmacy

Mọi hoạt động nhập xuất, chỉnh sửa số liệu trên phần mềm đều được ghi lại trong lịch sử hoạt động với đầy đủ ngày giờ, người chỉnh sửa, nhằm làm cho việc quản lý rõ ràng hơn.
Phần mềm tự động ghi lại:

 • Lịch sử bán hàng
 • Thống kê nhập kho
 • Lịch sử sửa, xóa thuốc vật tư, nhóm thuốc

7.1 Lịch sử bán hàng

Tại đây ghi lại chi tiết những thuốc/vật tư của từng user bán ra trong khoảng thời gian xác định. Đây là phần mềm thiết kế cho đa người dùng, phần lịch sử bán hàng sẽ giúp theo dõi chi tiết hoạt động xuất hàng của từng người dùng trong hệ thống.Các chức năng phụ khác: lọc tìm theo mã thuốc, theo tên/hàm lượng, lọc theo ghi chú. Người quản lý có thể chỉnh sửa chuẩn hóa số liệu tại đây nếu người dùng nhập sai.

Chức năng xem theo từng đơn thuốc bán: nhóm gộp các mặt thuốc mỗi đơn bán ra, cùng tổng tiền đơn thuốc.

7.1 Thống kê nhập kho

Phần này giúp xem lại số liệu những thuốc/vật tư thêm vào trong khoảng thời gian xác định. Kèm theo đó là tổng giá mua và giá bán của các mặt hàng nhập vào.

7.3Lịch sử sửa, xóa thuốc vật tư, nhóm thuốc

 • Ghi lại những thay đổi có chủ ý của người dùng trong dữ liệu kho thuốc.
 • Ghi lại ngày giờ sửa đổi, trường sửa đổi, giá trị trước và sau khi sửa, người sửa đổi.
 • Cùng với đó ghi lại hành động xóa. Cùng với bộ lọc để giúp tìm kiếm dữ liệu dễ dàng
 • Hoạt động sửa, xóa, hoặc thêm nhóm thuốc cũng được ghi lại đầy đủ ở đây.

8Các tính năng phụ khác

8.1Tra nhanh thông tin thuốc/vật tư trong kho.

Trong trường hợp người dùng không nhớ rõ thuốc hoặc vật tư có giá bán bao nhiêu, thuộc nhóm nào… Cửa sổ tra cứu sẽ giúp tra nhanh các thông tin của thuốc/vật tư đó, kèm lịch sử đã từng bán của chính mặt thuốc đó (Đã bán ngày nào, bán cho ai, ai bán…)

8.2Tra cứu biệt dược trên thị trường

Ngoài việc tra vật tư trong kho, phần mềm còn có dữ liệu của hơn 30.000 biệt dược đang lưu hành trên thị trường. Phần tra cứu phụ này nhằm cung cấp thêm thông tin tham khảo cũng như kiến thức cho người bán thuốc.Thêm vào đó, phần tra cứu hoạt chất sẽ cho biết thông tin về chỉ định, chống chỉ định, liều dùng tham khảo cũng như cơ chế tác dụng của từng loại thuốc nhất định.

8.3 Quản lý danh sách khách hàng

Với mỗi đơn thuốc bán ra, nếu nhập tên người mua đầy đủ, thông tin này sẽ được đưa vào danh sách khách hàng.Từ danh sách khách hàng này người quan lý có thể biết được ai đã từng mua thuốc, mua vào ngày nào, mua đơn thuốc gì, ai bán. Việc quản lý sẽ trở nên rất dễ dàng, minh bạch.

Phiên bản Manaphar Online


Bản Online là giải pháp dành cho nhu cầu quản lý quầy thuốc từ xa, hoặc quản lý nhiều quầy thuốc tại ở bất cứ địa điểm nào có mạng Internet. Nguyên tắc hoạt động theo mô hình trên.

Không cần mạng LAN nội bộ, không cần thiết lập database riêng phức tạp, chỉ cần dùng phiên bản online cùng với mã số sử dụng tính phí theo tháng là có thể giải quyết được một trong những nhu cầu sau:

– Người luôn bận bịu công việc, không luôn có mặt tại nhà thuốc, muốn quản lý nhà thuốc từ xa, cũng như hoạt động xuất nhập của nhân viên.

– Quản lý chuỗi nhà thuốc, muốn các quầy thuốc kết nối dữ liệu để dễ quản lý

– Cơ sở kinh doanh dược phẩm có nhiều bộ phận, không cần thiết kế mạng nội bộ với máy chủ database phức tạp mà vẫn có thể kết nối các bộ phận cùng nhiều người dùng khác với nhau.

– Ngại dữ liệu kinh doanh của mình bị mất bởi virus máy tính, hỏng hóc máy tính, … cần cơ chế lưu trữ online để bảo toàn dữ liệu.

Quý khách có nhu cầu vui lòng để lại tin nhắn và số điện thoại. Nhân viên sẽ liên lạc và tư vấn miễn phí. Đối với các bệnh viện cần phần mềm tùy chỉnh để linh hoạt trong hoạt động kinh doanh, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí.